Menu

Nữ tử tù trẻ nhất nước Mỹ

Kenneth Dooley là nhân viên tại Trung tâm Phát triển thanh niên ở thị trấn Rome, thuộc tiểu bang Georgia, đông nam Hoa Kỳ. Một đêm tháng  9-1982, một phụ nữ gọi điện tới nói rằng quen biết vợ anh và hỏi đường tới nhà anh. Nhưng anh không ngờ, đó là người rắp tâm hại mình.
Những vụ tấn công liên tiếp 
Khi về nhà, Kenneth kể lại sự việc, nhưng vợ anh khẳng định không quen biết người nào như vậy. Cho đến đêm 10-9, Kenneth tiếp tục nhận được cuộc điện thoại lạ, đầu dây bên kia là một giọng nam giận dữ nói rằng anh sẽ phải trả giá. Một lúc sau, nhà anh bị nã 4 viên đạn, sau khi nổ súng hung thủ lên xe ô tô tẩu thoát. Mặc dù đã gọi điện báo cảnh sát, Kenneth vẫn rất lo lắng.

Đêm hôm sau, nhà Linda Adair, một nữ đồng nghiệp của Kenneth trong thị trấn Rome cũng bị tấn công. Ngay sau khi quả bom cháy tự tạo được ném vào nhà Linda, một cậu bé hàng xóm nhìn thấy một chiếc ô tô màu nâu bỏ chạy, trên xe có 1 nam, 1 nữ. Người phụ nữ tình nghi được cho là có mái tóc dài màu đỏ.

Judith Neelley

Cũng trong đêm hôm đó, Linda tiếp tục nhận được cuộc điện thoại đe dọa sẽ giết chết cô và Kenneth. Lúc này, cảnh sát cho rằng 2 vụ tấn công có liên quan đến nhau và nỗ lực truy tìm thủ phạm.Trong khi vụ việc đang được điều tra thì ngày 25-9, cảnh sát thị trấn Rome nhận được tin báo cô bé Lisa Ann Millican, 13 tuổi mất tích bí ẩn. Phải đến 4 ngày sau, thi thể của Lisa mới được tìm thấy tại một hẻm núi cách Rome khoảng 35 dặm. Kết quả khám nghiệm pháp y cho thấy, nạn nhân bị đánh đập dã man trước khi bị sát hại. Tại hiện trường, cảnh sát thu được một chiếc quần jeans có thể là của hung thủ bỏ lại.Ngày 4-10-1982, cặp đôi John Hancock và Janice Chatman bị một phụ nữ lừa vào xe ô tô chở đến khu vực ngoại ô thị trấn Rome. Tại đây, một người đàn ông cao lớn đang đợi. Chưa kịp định thần, John bị bắn vào vai phải. Tưởng anh đã chết, chúng bắt cóc Janice Chatman rồi giết hại. John sau đó may mắn được một người lái xe tải đi qua chở tới bệnh viện cấp cứu, nên đã qua khỏi.Động cơ phạm tộiQua sàng lọc, cảnh sát thấy nổi lên một nữ đối tượng tình nghi tên là Judith Ann Neelley, 18 tuổi, có đặc điểm nhận dạng phù hợp với mô tả của các nạn nhân và nhân chứng. Đối tượng này từng tham gia cướp có vũ trang, và được đưa vào giáo dục tại Trung tâm Phát triển thanh niên ở thị trấn Rome. Chồng cô ta tên là Alvin Neelley. Khi được cho xem ảnh Judith và Alvin, John nhận ra ngay kẻ tấn công mình. Ngay sau đó, cả hai nghi phạm trên đã bị cảnh sát bắt giữ.

Theo cảnh sát, Alvin và Judith từng tham gia cướp một số cửa hàng bách hóa và trạm xăng ở Georgia và Texas để lấy tiền tiêu xài. Năm 1980, sau khi cướp tiền, chúng đã bị cảnh sát bắt giữ. Alvin bị kết án 5 năm tù còn Judith bị đưa đi giáo dục tại Trung tâm Phát triển thanh niên ở thị trấn Rome. Sau khi được trả tự do, chúng lên kế hoạch tấn công nhân viên của trung tâm này vì Judith cho rằng mình đã bị lạm dụng tình dục trong thời gian ở đây. Tuy nhiên, cả Kenneth và Linda đều phủ nhận cáo buộc trên.

Sau khi bị bắt, để tránh án tử hình, Alvin thú nhận đã sát hại Janice Chatman và thực hiện vụ tấn công nhà Kenneth và Linda ở Rome. Người này sau đó bị giam giữ tại nhà tù Bostick, đến tháng 11-2005 thì chết. Trong khi đó, Judith trở thành người phụ nữ trẻ nhất ở Mỹ bị kết án tử hình vì tội sát hại cô bé Lisa Ann Millican.

Facebook Comments