Menu

Hướng dẫn đồng bộ Clash of Clans từ iOS sang Android và ngược lại – Clash of Clans

Clash of Clans (CoC) là tựa game không quá xa lạ đối với những game thủ mobile. Giả sử bạn đang chơi game này trên iPad / iPhone / iPod, nói chung là iOS; giờ bạn có thêm một con điện thoại / tablet chạy Android nữa và đang muốn tìm hiểu cách kết nối tài khoản của mình trên hai thiết bị này để chơi ở đâu cũng được (và ngược lại) thì mời đọc tiếp.

Bài này chỉ nói về việc kết nối giữa iOS và Android, là hai nền tảng khác nhau. Giữa Android với Android, bạn chỉ cần đăng nhập Google+ trên máy cũ, sau đó cũng đăng nhập tài khoản Google+ đó trên máy mới là được. Giữa iOS và iOS, bạn đăng nhập Game Center trên máy cũ, dùng cùng tài khoản Apple ID trên máy cũ để đăng nhập trên máy mới, và đăng nhập Game Center. Lúc đó, khi vào CoC, game hỏi bạn có muốn khôi phục dữ liệu hiện có không, bạn nhấn Okay.

Những yêu cầu trên thiết bị mới mà bạn buộc phải đáp ứng nếu bạn muốn thực hiện được (cái này do Supercell quy định):

 • Chơi hết phần hướng dẫn lúc đầu
 • Cấp của Town Hall thấp hơn 4
 • Chưa mua gem lần nào

Trước khi thực hiện, bạn cần đăng nhập vào Game Center trên iOS và Google+ trên Android. Để kiểm tra xem mình đã đăng nhập trên iOS hay chưa, bạn vào Game Center và xem thử có CoC trong tab Games hay không. Đối với Android, bạn mở game, vào Settings (nút có hình hai răng cưa), nếu bên cạnh chữ Google+ Sign-InConnected là ngon lành, còn nếu là Disconnected thì nhấn vào để kết nối.

OK chưa? Nếu OK hết rồi thì làm theo các bước sau:

 1. Mở CoC trên cả hai thiết bị
 2. Vào Settings trên cả hai.
 3. Nhấn nút Link a deviceScreenshot_2013-10-07-21-47-59.png_610x438
 4. Trên thiết bị bạn đang chơi, nhấn OLD DEVICE
 5. Trên thiết bị mới bạn muốn chuyển game qua, nhấn NEW DEVICEClash of Clans từ iOS sang Android và ngược lại" href="//www.duyphuong.me/wp-content/uploads/2014/06/9AvAOoX.png" rel="lightbox[22]">9AvAOoX
 6. Chọn loại thiết bị mà bạn sẽ chuyển game quawCEgN7X
 7. Trước khi thực hiện bước tiếp theo, hãy chắc chắn rằng cấp Town Hall của bạn thấp hơn 4 và bạn chưa mua gem trong game lần nào.
 8. Sử dụng mã mà bạn được cấp trên thiết bị cũ, nhập nó vào thiết bị mới. Đoạn mã này chỉ hợp lệ trong vòng 5 phút.linking_610x328
 9. Nếu bạn nhập đúng mã, dữ liệu game cũ sẽ xuất hiện trên thiết bị mới ngay lập tức.

Lưu ý: Đoạn mã trên chỉ được tạo ra một lần duy nhất. Nếu bạn nhận được thông báo Already Linked, tức là bạn đã làm việc này trước đó rồi và không thể làm lại được nữa.

areadylinked

Chúc các bạn thành công.

Facebook Comments

No comments

Trả lời