Menu

[Clash Of Clans] Kinh Nghiệm Cho Người Mới Bắt Đầu

Clash Of CLans dành cho người mới bắt đầu

        Mới vào chơi lần đầu Clash Of Clans (CoC) sẽ có hướng dẫn bạn những bước đầu tiên, từ xây nhà, phòng thủ, mua lính và tấn công,…

Thành phần chính trong game:

– Town hall: là nhà chính. mỗi lần nâng cấp là được thêm nhiều nhà mới. Lưu ý chỉ cần nhà chính của bạn bị phá coi như bạn thua.

– Builder: nông dân xây nhà.

Anh em nào xác định ghiền game này thì nên nạp tiền mua thêm 2 builder nữa (25$).còn anh em nào chơi tà tà thì cứ 3 Builder là ok. Nều lần đầu tiên vô tiết kiệm Gems không xài thì chơi khoảng 3 tháng sẽ mua đượcc thêm Builder thứ 4. Càng nhiều Builder nâng cấp nhà càng nhanh, phòng thủ càng khỏe. (Sẽ chỉ anh em cách kiếm Gems free sau).

– Defense: hệ thống phòng thủ, súng ống, tường thành,…

– Resources: nhà khai thác, kho chứa,….

– Troops: Lính, dùng để đi nhà khác, lính càng mạnh, càng đông càng dễ thắng, max là 220 troops.

– Treasure: tài nguyên, game cung cấp 4 loại tài nguyên chính: gold, elixir, dark elixir, gems.

Chi tiết xem tại đây: Thông tin tổng hợp

War và Cup

    – War là một phần quan trọng trong game. anh em chơi bắt buộc phải war (đánh và cướp nhà của người chơi khác) để kiếm Gold, Elixir nâng cấp nhà vì Gold, Elixir trong mỏ sản xuất ra rất lâu. Anh em có thể war ngay sau khi hoàn tất những hướng dẩn căn bản khi mới vào game.


– Cup là phẩn để phân cấp hay nói đúng hơn là cái cấp bậc của các bạn. Clash of Clans chỉ so sánh người chơi với nhau qua số cup kiếm được không quan trọng bạn ở level bao nhiêu, nhà bạn cấp độ nào. (có lẽ level để cho vui :D)

    

    – Mỗi lần đi war game COC sẽ qui định mỗi nhà bạn đánh có số lượng cup bao nhiêu, nhà nào khỏe hơn bạn thì sẽ có nhiều cúp, yếu hơn nhà bạn sẽ ít cúp hơn. Tuy nhiên số cup của bạn và nhà bạn đánh sẽ không chênh lệch quá lớn.

    

    – Và tất nhiên war thắng phần thưởng của bạn sẽ là Gold, Elixir, Dark Elixir, và cả Trophies (Cúp). Số cup bạn đạt được sẽ tùy thuộc vào xem bạn phá được bao nhiêu nhà của địch, và quy định thành 3 cấp độ sao. bạn phải dành được tối thiểu 1 sao để chiến thắng, bằng cách phá 50% số nhà không bao gồm nhà Hall hoặc chỉ cần phá nhà Hall.

    

    – Lưu ý: nếu bạn không dành được bất cứ sao nào, bạn sẽ bị thua, hình phạt là bạn sẽ bị trừ cup (cái này trừ rất nặng) tùy theo cấp độ nhà của bạn và địch.

Nâng cấp nhà

     – Bạn không nên nâng cấp nhà Hall quá nha, hãy nhớ không nên nâng cấp quá nhanh. (Chậm nhưng mà chắc :D).

     – Bạn nên up tất cả mọi thứ trước khi nâng Town hall (TH).

    – Vì mỗi lần lên Town Hall coi như cấp độ của bạn tăng thêm 1 bậc kiếm nhà dễ đánh khó và ít tài nguyên hơn. Quy định của game là Hall nhỏ đánh Hall lớn sẽ đc khuyến mãi thêm 1 số % nhất định.

    – Thứ tự nâng cấp nhà: Mỗi người sẽ có cách nâng nhà khác nhau, đây là kinh nghiệm của một số gamer hàng đầu bạn có thể học theo hoặc nâng cấp theo phong cách của bạn.

    – Builder nên chia ra up súng (cannon, mortar,…), nhà lính (Barracks), thùng chứa (Storage)… không nên nâng 2 3 súng cùng 1 lúc vì như vậy khả năng phòng thủ của nhà bạn sẽ yêu đi (khi nâng cấp súng không thể làm việc).

   – Vừa lên Hall nên nâng cấp thùng chứa và Laboratory trước. Vì khi còn Hall thấp bạn sẽ kiếm được rất nhiều tài nguyên nên phải xây chỗ chứa trước và nâng cấp Laboratory lính mạnh đi cướp dể dàng hơn, và Donate cho anh em trong Clans sẽ thích hơn. Lính khỏe hơn cướp dễ hơn, dễ thắng hơn.

     – Nâng cấp súng thì nên nâng cấp theo thứ tự sau: Mortar – Wizzard – canon – archer – air defense – tesla

     – Nếu còn Builder thì up sân lính (Camp) trước rồi đến Barracks. 

    – Lính đi war và súng phòng thủ ở nhà quan trọng như nhau. Lính khỏe đánh được nhiều cúp những nhà phòng thủ yếu thì cũng sẽ bị người chơi khác cướp mất cúp. Bạn nên cân bằng cả phòng thủ và tấn công.

Xây nhà

    Anh em mới chơi xác định là cày gold để nâng cấp nhà nên không nhất thiết cần phải bảo vệ Town hall. Cứ để Hall ra 1 chỗ cùng với những nhà khác. Tập trung bảo vệ súng ống, thùng chứa (storage). (hall thấp mà bị cướp thì đau lắm).

    Xây nhà nên chia theo từng cụm không nên xây dồn tất cả lại một chỗ rồi xây tường bao xung quanh. Nên xây từng cụm. khi bị cướp chấp nhận mất một số chứ không để mất hết đặc biệt là kho chứa.

Gold Miner, Elixir Collector (Nhà khai thác)

Có 2 lựa chọn: 

    – Nếu bạn chơi thường xuyên thì nên nâng cấp cái này vì mình vào lợm vàng liên tục thì ít bị cướp và cũng đc lợi cho mình (6 nhà max lv 11 có thề kiếm dc 300k/ngày 1 số không nhỏ…).

    – Nếu bạn chơi ít thì không nên nâng cấp cái này vì khi bị cướp sẽ bị mất 50%-75% và nhà bị phá rất nhanh. Lâu lâu chơi 1 lần thì cứ nâng thùng chứa rồi vào đi war kiếm tiền.

Cup đi war

      – Cup để phân biệt đẳng cấp của bạn (nếu nhà nâng cấp max hết thì ai cũng như ai nên phải căn cứ vào cup để xếp hạng) bạn nên để Cup phù hợp với nhà và lính của mình thì rất dể dàng trong việc kiếm gold, eli,dark.

    – Nếu bạn mới chơi không nên ham hố đua cúp, nhà bạn yếu cup bạn cao đồng nghĩa với việc bạn sẽ bị cướp. Nên lưu ý nhé.

    – Nếu để cup thấp quá thì ra nhà nghèo. Để cup cao quá thì ra nhà mạnh không đánh được.

    – Hall 1-5 thì bạn cứ war lên từ từ đến khoảng 800 là lúc đó nhà cũng lên hall 6 là vừa.

Hall6 cup 850-1000

Hall7 cup 1000-1200

Hall8 cup 1200-1350

Hall9 cup >1350

Nhiệm vụ 1250 cup:

    – Bạn nên up lính barbarian, archer cấp 3 trước rồi hãy làm nv này. đánh lên 1050 hay 1100 cup. Kiếm 1 khoản tiền kha khá (1/2 thùng chứa vàng).

     – Next nhà liên tục đến khi thấy nhà nào để Hall ở ngoài thì đánh Hall rồi đi ra. Ăn đc 1/3 số cup.1 lần đánh khoảng 2-30 lính để dành lính đánh trận sau. Đánh liên tục cho đến khi nào đủ 1250 thì đánh thoải mái hạ cúp xuống như trên.

Tuyệt đối khi làm nhiệm vụ này không nên ăn gold hay elixir vì rất dễ thua mất cup phải cày lại, nên cứ tập trung Hall mà đánh.

     – Khi mới lên Hall xong kiếm nhà hơi khó và lâu bạn cứ bình tĩnh 1 2 ngày sau là có nhà ngon.

    – Từ hall 8 trở xuống cup dưới 1300 nhà có 300 400k là chuyện bình thường (Cướp sướng phải biết) nhưng khi lên hall9 thì không còn nữa đâu nên bạn nên cân nhắc thật kĩ trước khi lên Town Hall 9 nhé.

War

Đây là phần quan trọng nhất:

    – Có lẽ mỗi người sẽ chọn cho mình 1 lối đánh riêng nên mình sẽ không bàn ở đây. Dưới đây là một đánh điển hình:

Cách đánh:    Barbarian – Archer – bom(wall breaker)

    Đánh duy nhất 3 loại lính trên theo tỉ lệ 5-5 tức là 1/2 bar 1/2 arc và vài com bom.

    Vd: sân lính Hall8 là 200 thì mình sẻ mua 90 barbarian 90 archer và 10 bom (wallbreakers).

    – Thả barbarians đi trước rải đều 1 hàng ngang từ 7-10 con sát nhau lướt tay qua lại 1 2 lần. sau đó đến archer cũng thả như vậy. Rồi lại quay về barbarians cũng thả như lần đầu rồi đến archer.

    – Mục đích lấy barbarians làm bia đỡ đạn cho archers từ sau bắn tới. Làm liên tục như từng làn sóng đánh vào.

Không nên thả 2 3 con cùng 1 chổ (Mortar, Wizard bắn 1 phát là tèo).

     (Có điều kiện sẽ làm clip cho anh em tham khảo)

Ưu điểm:

    – Rẻ, tốn rất ít elixir để mua.

    – Thời gian ra lính nhanh. Nếu full sân lính trước khi đi war bạn mua full trong barrack nữa khi war về nó lại có sẵn một đống lính và có thể war tiếp 1 trận nữa.

    – Trung bình 10p/trận 1 ngày Hall8 có thề kiếm 4-5tr gold. hall9 3tr còn elixir thì lúc nào cũng full.

    – Nâng cấp lính nhanh.

    – Áp dụng đc từ hall1 – hall9 giúp bạn có tiền up wall (hall cao up wall cực mắc).

    – Barbarian chịu đạn tốt, archer bắn nhanh, mạnh, xa.

Nhược điểm:

    – Không lên được cúp cao đánh cách này chỉ dùng để cày tài nguyên.

Nếu quen cách đánh này thì bạn không cần phải xài gaint hay healer ( train lâu tốn chỗ, mắc…)

Clans

    – Bạn nên kiếm 1 clan nào đó để vào vì khi đi war xin được 10 – 25 con lính cũng tạo nên sự khác biệt đáng kể. Vào Clans sẽ được anh em đi trước cho lính mạnh tha hồ mà war và giữ nhà.

    – Clans tham khảo: VNClans.

Mẹo nhỏ cho bạn mới chơi:

    – Khi next nhà, khi thấy builder đang ngủ (có zzzzzz ở trên nhà builder) và kho chứa có vẻ trống, tổng số tài nguyên tối đa bạn có thể cướp cũng kha khá thì lúc đó tài nẳm trong mỏ rất dể lấy chỉ vào đánh mỏ rồi đi ra là ăn được sạch tài nguyên.

    – Khi Builder đang xây nhà thì phần lớn tài nguyên nằm trong thùng chứa phải đánh thùng chứa mới cướp được nhiều. Có nhiều nhà nhiều tài nguyên thì tài nguyên ở cả 2 kho chứa nằm trong mỏ.

    – Thùng chứa sẽ bị sập mất tối đa 20-30% (với Dark elixir mất đến 75% nên lưu ý).

 

Một số vấn đề bạn mới hay thắc mắc:

1, Shield dùng để làm gì?

    – Ngay khi bạn mới vào để tạo điều kiện cho bạn, CoC sẽ bật Shield cho bạn 3 ngày để bảo vệ bạn, bạn có thể cấp tốc xây dựng làng của mình cũng như mua linh hùng mạnh.

    – Khi Shield đang được bật người chơi khác sẽ không thể tấn công bạn.

    – Khi bạn đang được bảo vệ bởi Shield bạn tấn công nhà khác Shield sẽ bị vô hiệu hóa đồng nghĩa với việc bạn có thể bị tấn công bất cứ lúc nào.

    – Trong 3 ngày đầu bạn nên tập trung xây và nâng cấp nhà: đặc biệt là nên đánh bằng các trận Campaint (đánh với hệ thống tự động của Game – cái này không bị mất shield) để làm quen dần và lên cocvn.tk để tìm hiểu về game. Khi bạn nắm rõ lối chơi, chiến thuật bạn sẽ bứt phá rất nhanh dù là người mới.

    – Sau khi làng của bạn bị tấn công, tùy theo mức độ thiệt hại bạn sẽ được tự động bật Shield từ 12 đến 16 giờ. Còn phòng thủ thành công thì shield không bật đâu nhé.

    – Nếu không thực sự cần thiết bạn không nên mua Shield nhé (tốn tiền trong khi game cho tự động).

 2, Khi bị tấn công làng bị phá nát thì có phải xây lại không?

    – Điều tuyệt vời trong CoC là khi làng của bạn bị tấn công, khi bạn vào games, tất cả tổn thất sẽ được phục hồi, trừ những tài nguyên bạn bị cướp và số cúp bạn bị trừ do thất thủ.

    – Yên tâm bạn sẽ không phải xây lại bất cứ nhà nào nhé.

 3, Làm thế nào để tạo và vào Clans?

    – Trước tiên bạn cần xây lại nhà Clans bị hỏng khi bạn mới vào game bạn mới có thể tạo và tham gia vào Clans.

Facebook Comments

No comments

Trả lời