Menu

Hướng dẫn cài đặt plugin cho wordpress

Tôi viết bài này cho các bạn mới tập làm website trên nền mã nguồn mở wordpress . Để cài đặt plugin thì bạn phải có plugins cái đã. Các bạn có thể tìm và download plugins ở WordPress.org  tại đây .

Cách 1 :

1 – Bạn vào wp-admin , click vào Plugins :

huong-dan-cai-dat-plugin-cho-wordpress1

huong-dan-cai-dat-plugin-cho-wordpress1

Sẽ xuất hiện trang Manage Plugins , ở đây sẽ xuất hiện những Plug-in mà bạn đang có , theo như mặc định, wordpress sẽ có 2 plugin : Hello Dolly và Akismet , trong đó akismet là plug-in rất quan trọng đối với bạn nếu như bạn không muốn bị dội bomb spam .

2 – Tiếp đó bạn Click vào Add New :

3 – Bạn sẽ vào trang Install Plugins , chọn Upload:

huong-dan-cai-dat-plugin-cho-wordpress2


4 – Việc tiếp theo rất đơn giản , bạn nhấn nút Browse để chọn plugin cần add, sau đó nhấn nút Install Now.

Có 1 điều bạn phải lưu ý rằng khi ta add plugin bằng cách này , thì bạn phải up lên file nén có đuôi .zip , đó là quy định chuẩn của WordPress

Việc tiếp theo của bạn là kích hoạt Plugins vừa được install,  nhấn Active Plugin ( kích hoạt để plugin hoạt động ) :

Hoặc nếu như  bạn không muốn kích hoạt plugin ngay bây giờ , bạn có thể nhấn Return to Plugins page để quay trở lại trang Manage Plugins .

Ok , vậy là bạn đã biết cách cài đặt 1 Plugins rồi đó , đơn giản phải không nào .

Nếu như sau một thời gian sử dụng ,bạn không thích plugin này , hay plugin không tương thích với version wordpress hoặc không hoạt động với theme của bạn , bạn chỉ cần vào trang Manage Plugins , chọn Plugin mà bạn không muốn hoạt động , nhấn Deactive ( bỏ kích hoạt ) , hoặc bạn có thể nhấn Delete để xóa Plugin đó .

Cách 2 :

Các bạn extract ( giải nén ) file plugin ( có đuôi là .zip ) ra 1 thư mục . bạn upload thư mục đó vào thư mục plugin của wordpress : thư mục plugins nằm trong thư mục wp-content ( ……/wp-content/plugins/)

Tiếp theo , các bạn chỉ cần vào Manage Plugin và active plugin vừa rồi là xong .

Facebook Comments